เทศกาลวันปล่อยผี หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ ฮาโลวีน (Halloween) คืออีกหนึ่งเทศกาลที่ได้รับความนิยมจากกลุ่มเด็กและวัยรุ่นในสหรัฐอเมริกา วันที่ 31 ตุลาคมของทุกปี จะมีเด็กในชุมชนหรือในหมู่บ้านแต่งตัวเป็นผี หรือเลียนแบบตัวละครดัง เป็นการคอสเพลย์ จากนั้นจะออกมาเคาะประตูตามบ้านต่างๆเพื่อขอขนม โดยจะมีคำถามว่า “Trick or Treat?” เพื่อถามเจ้าของบ้านว่าจะยอมให้ขนมโดยดี หรือจะยอมโดนหลอกผี ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ให้เด็กได้ทำความรู้จักกับคนในชุมชน แต่นอกจากกิจกรรมสำหรับเด็ก ผู้ใหญ่เองก็ชื่นชอบกิจกรรมนี้ด้วยเช่นกัน สังเกตได้จากเว็บไซต์หนังเอ็กต่างๆจะปล่อยหนังที่เกี่ยวข้องกับการคอสเพลย์ผี หรือเป็นแนวมีเซ็กส์กับผีเพื่อให้เข้ากับเทศกาลฮาโลวีน เล่าดาราหนังเอ็กก็จะต้องสวมบทบาทเป็นผี และใส่ชุดคอสเพลย์เพื่อเล่นฉากมีเพศสัมพันธ์ ถือเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศอีกแบบหนึ่ง
เมื่อการใส่ชุดคอสเพลย์ คือความสนุกของเทศกาลนี้ บริษัท Cyber Japan ที่โด่งดังในเรื่องการผลิตชุดรูปแบบต่างๆให้กับสตูดิโอหนังเอ็กในญี่ปุ่น ได้ออกคอลเลคชั่นยอดนิยม ที่หนุ่มๆญี่ปุ่นชื่นชอบและอยากให้แฟนตัวเองใส่มากที่สุด หลังจากออกแบบอยู่หลายเดือน ก็เปิดตัวชุดคอสเพลย์เซ็ตใหญ่ที่ประกอบด้วย ชุดแม่บ้านสาวเมด ชุดหน่วยสวาท ชุดแอร์โฮสเตส ชุดพยาบาล ชุดกระต่ายบันนี่ และชุดจากการ์ตูนยอดนิยม อลิซในดินแดนมหัศจรรย์ ซึ่งชุดเหล่านี้หลังจากเปิดตัวได้ไม่กี่วันก็ถูกจับจองเพื่อเอามาใช้ในการถ่ายทำหนังเอ็ก แน่นอนว่าชุดคอสเพลย์จากบริษัทนี้ต้องไม่ธรรมดาแน่นอน จุดเด่นของเซ็ตนี้ คือสามารถเปิดไฟกระพริบได้ ในแต่ละชุดจะมีจุดที่ใส่ไฟเอาไว้ต่างกัน ทำให้สตูดิโอหนังเอ็กสนใจและอยากเอาไปใช้ในหนังของตัวเอง นอกจากนี้ยอดสั่งจองจากลูกค้าก็สูงถึง 400 ชุดภายใน 1 วัน ราคาของแต่ละชุดอยู่ที่ประมาณ 8,000 – 10,000 เยน หรือ 2,400 – 2,900 บาทนับว่าราคาน่าสนใจทีเดียว
นอกจากชุดคอสเพลย์สำหรับวันฮาโลวีน บริษัทนี้ยังมีผลงานการผลิตเสื้อผ้าสำหรับใช้แสดงหนังเอ็กอีกมากมาย เช่น ชุดกิโมโนร่วมสมัย หรือแม้กระทั่งชุดนักเรียนญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมอยู่ตลอด ส่วนใครที่เป็นสายหื่นแบบเต็มที่ ชุดคอสเพลย์แนวยั่วเซ็กส์ก็มีให้คุณเลือกเอามาใส่ แต่ไม่ว่าจะเป็นชุดแบบไหนก็ต้องพรีออเดอร์จากญี่ปุ่นซึ่งใช้เวลาค่อนข้างนาน และค่าส่งที่แพงพอสมควร แต่ใครที่อยากประหยัดงบที่มี สามารถนำชุดธรรมดามาประยุกต์ให้เป็นแนวคอสเพลย์สุดสยิวได้ด้วย แถมไม่ต้องรอสั่งชุดนานจากญี่ปุ่น

Leave a Reply