้ะ้ทุก ๆ คนก็รู้ใช่ไหมว่าในความสัมพันธ์ของคนทุกคนมันมักจะมีเรื่องที่ซับซ้อนยากจะเข้าใจ หรือมักจะมีการกระทบกระทั่งกันเป็นเรื่องธรรมดาอันเนื่องจากการที่มีความคิดเห็นที่ต่างกันออกไปในบางครั้งความไม่เข้าใจกันนั้นอาจจะนำไปสู่ปัญหาที่ใหญ่ขึ้นทำให้พวกคนเหล่านั้นต้องเลิกลากันไปอย่างเลี่ยงไม่ได้เมื่อเลิกกันไปแล้วแต่หากทั้งสองฝ่ายยังมีความรักความห่วงใยต่อกันแล้วยังคิดอยากกลับมาคืนดีกันแต่ก็ยังไม่แน่ใจมากนัก วันนี้เราจึงมีหลักการคิดเพื่อที่จะประกอบการตัดสินใจก่อนที่คุณจะกลับมาสานสัมพันธ์กับแฟนเก่าของคุณ
เรื่องที่หนึ่งคุณต้องอย่าใจร้อน ในขั้นตอนแรกถ้าหากว่าคุณอยากกลับไปสานสัมพันธ์กับคนรักเก่าของคุณแต่คุณก็ยังไม่ค่อยแน่ใจเราขอให้คุณลองมีความสัมพันธ์ที่ไม่ผูกมัดหรือการเป็นเพื่อนกันไปก่อนเพื่อที่จะได้มีเวลาคิดทบทวนถึงความสัมพันธ์ที่จบไป เพื่อให้ต่างฝ่ายต่างมีเวลาได้คิดได้ปรับปรุงตัวที่ดีขึ้นดังนั้นในช่วงนี้อย่ารีบอย่าใจร้อนรีบกลับไปคบกันอันเกิดจากความเหงาหรือความรู้สึกที่ไม่มีใครอยู่ข้างกายการใช้อารมณ์รู้สึกเพียงอย่างเดียวจะบทบังความคิดที่ดีทำให้ความสัมพันธ์ในครั้งนี้ต้องจบลงอีกครั้ง
เรื่องที่สองลองถามใจตัวเอง การที่คุณอยู่คนเดียวมันก็ไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไรก่อนตัดสินใจเริ่มต้นใหม่กับคนลองถามความรู้สึกของตัวเองลึก ๆ ว่ายังต้องการเขาอยู่หรือเปล่าหรือต้องการแค่อยากมีใครสักคนไว้แก้เหงา หากคุณเป็นคนนึงที่รู้สึกว่าอยู่คนเดียวแล้วคุณรู้สึกสบายใจมีอิสรภาพ มีความสุขอย่างแท้จริงแล้วก็ไม่ควรกลับไปคบกับคนรักเก่าอีก บางคนอาจจะติดใจในเรื่องเซ็กส์เขาอาจจะลีลาเด็ดเหมือนกับพระเอกหนังเอ็กแต่คุณอย่าลืมว่าเขาทำอะไรที่ไม่ดีกับคุณคุณถึงต้องเลิกกันอย่าติดเซ็กส์เพราะเราเปิดหนังเอ็กดูเองก็ได้ไม่เจ็บหัวใจด้วย
เรื่องที่สามคุณต้องตั้งข้อตกลงใหม่ หากคุณยังรู้สึกห่วงใยคนรักเก่าอยากกลับไปสานความสัมพันธ์ให้เหมือนเดิมหลังจากที่ได้คิดทบทวนได้ดีแล้วว่าปัญหาที่ทำให้ความรักความสัมพันธ์พังลงในครั้งแรกเกิดจากอะไรเมื่อกลับไปคบกันอีกครั้งก็ควรที่จะตั้งข้อตกลงกันให้ชัดเจนก็ควรตั้งข้อตกลงกันให้ชัดเจนเอป้องกันการผิดพลาดในเรื่องนี้ขึ้นอีก ร่วมถึงการปรับปรุงตัวของทั้งฝ่ายก็จะยิ่งทำให้รักครั้งใหม่เป็นไปได้อย่างราบลื่นอย่างแน่นอน
เรื่องที่สี่คุณต้องเตรียมใจเอาไว้ล่วงหน้า การกลับมาคบกันของคุณและคนรักเก่าที่เคยเลิกลากันไปมันไม่ใช่เรื่องง่ายที่ทำให้ความสัมพันธ์ในอดีตกลับมาดีเหมือนเดิมได้ ถ้าคุณทั้งสองคนยังไม่มีใครที่ยอมเปลี่ยนความสัมพันธ์ฏ็คงต้องจบลงแบบเดิม

Leave a Reply