เป็นผู้หญิงเรื่องการเลือกชุดชั้นในจะทำแบบขอไปทีไม่ได้ เพราะบางชุด บางตัว เราต้องใส่มันไปอีกหลายเดือน หรือถ้าซื้อแบบคุณภาพดี ชุดชั้นในอาจจะอยู่กับเราได้นานนับปี ต่อให้มันเป็นของที่อยู่ภายใต้เสื้อผ้า แต่มันต้องสัมผัสกับร่างกายเราตลอดเวลา การเลือกจึงต้องเน้นให้เหมาะกับตัวเรา และไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองด้วย วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกชุดชั้นใน เลือกอย่างไรถึงใส่ได้นาน และใส่สบาย
1. เลือกผ้าแบบผสม กางเกงในที่เราต้องใส่ทุกวัน จำเป็นต้องเลือกเนื้อผ้าเพื่อไม่ให้เกิดการระคายเคือง และต้องซักง่าย ไม่ทำให้เกิดความอับชื้นบริเวณหี เราขอแนะนำให้เลือกเนื้อผ้าผสม แบบที่เป็นผ้าฝ้าย 80% และอีลาสทีน 20% จะได้เนื้อผ้าที่สวมใส่สบาย ยืดหยุ่นดี ทำความสะอาดง่าย และมีความคงทนมากกว่าแบบที่เป็นผ้าฝ้าย 100% นอกจากนี้เนื้อผ้าที่ยืดหยุ่นยังทำให้สบายตัว ไม่เกิดการเสียดสี สามารถใส่ได้โดยไม่เกิดความอับชื้น มีหลายราคาให้เลือกใช้ เลือกได้ตามความต้องการเลย
2. หลวมไปก็ไม่ดี ทั้งเสื้อในและกางเกงในควรเลือกให้พอดีกับตัวเรา ถ้าคับเกินไปก็ใส่ไม่สบาย เสียดสีกับผิว บางคนใส่จนแสบหีก็มี แต่ถ้าหลวมเกินไป จะไม่กระชับ มีโอกาสหลุด โดยเฉพาะเสื้อใน ถ้าหลวมเกินไปเต้านมจะเสียดสีกับบรา แถมยังใส่ไม่สบาย นอกจากนี้สายที่หลวมทำให้ใส่แล้วย้วย ไม่เป็นทรง ถ้าใส่ออกงานหรือใส่ทำงานจะทำให้เราเสียบุคลิก ดังนั้นก่อนซื้อควรลอง หรือเช็คไซส์ของตัวเองให้พอดี
3. เสื้อในสำหรับอยู่บ้าน หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่ามีเสื้อในที่เหมาะสำหรับใส่อยู่บ้านด้วย เรียกว่าเป็นความสบายรูปแบบใหม่สำหรับสาวที่มีหน้าอก การใส่บราตลอดวเลา นอกจากจะกดทับแล้วยังทำให้หายใจไม่สะดวก การอยู่บ้านควรจะผ่อนคลายใช่ไหมล่ะ ลืมบราไปซะ แล้วเลือกเสื้อในที่ไม่มีโครง ไม่มีฟองน้ำ เพื่อให้หน้าอกได้พักผ่อนบ้าง แต่หรือจะโนบราไปเลย รับรองว่าคุณจะสบายตัวแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน
4. หลีกเลี่ยงจีสตริง ถึงแม้จะเป็นกางเกงในที่ใส่แล้วมั่นใจ ไม่เห็นขอบ แต่ถ้าใส่บ่อยๆ มันเป็นจุดที่ก่อให้เกิดการหมักหมมมากกว่าการใส่กางเกงในแบบธรรมดา และยังเสียดสี ทำให้ระคายเคือง ควรเก็บเอาไว้ใส่ในโอกาสสำคัญดีกว่า ถ้าเป็นวันปกติ ควรใส่แบบธรรมดาเต็มทรง หรือแบบขาสั้นจะระคายเคืองน้อยกว่า และสามารถขยับตัวได้คล่องตัวกว่า
5. ลูกไม้อาจจะไม่เหมาะกับทุกคน บางคนที่ใส่ชุกชั้นในลูกไม้ จะต้องพับกับอาการคันหลังการสวมใส่ ส่วนหนึ่งเกิดจากการแพ้วัสดุที่นำมาทำลูกไม้ ถ้าอยากใส่แบบสบายตัวควรเลือกเนื้อผ้าหรือวัสดุที่ไม่ทำให้ระคายเคืองหี และมีความยืดหยุ่น

Leave a Reply